BẢO NGỌC XNK CO., LTD - Nhập khẩu, tư vấn, thiết kế, lắp ráp, phân phối: Xe tải gắn cẩu, xe cứu hộ giao thông, xe téc chở xăng dầu, xe môi trường, xe téc chở hóa chất, Phân phối Xe ben, xe tải, xe đầu kéo HOWO, SHACMAN, DONGFENG, Các loại Sơ mi rơ mooc, Phụ tùng xe trung quốc chính hãng giá cạnh tranh hàng đầu tại Hà Nội - Hotline: 0962.935.586

Có Nên Mua Xe Tải Trả Góp Hay Không?

Có nên mua xe tải trả góp hay không ?

Mua xe tải trả góp sẽ giúp quý khách nhanh chóng có ngay 1 chiếc xe tải để phục vụ cho mục đích vận tải phục vụ việc kinh doanh mà không cần bỏ ra một số tiền vốn lớn. Nhưng bên cạnh đó khi mua xe tải qua hình thức trả góp, quý khách sẽ phải trả một số tiền lãi. Vậy có nên mua xe tải trả góp không ?

Để trả lời câu hỏi này quý khách hàng hãy cùng Xe Tải Bảo Ngọc phân tích những ưu nhược điểm khi mua xe tải trả góp để có được quyết định đúng đắn khi mua xe nhé.

Xe phun nước rửa đường 6 m3 howo

Ưu và nhược điểm khi mua xe tải trả góp qua ngân hàng

Một số ưu điểm khi mua xe tải trả góp quý khách cần biết

Ưu điểm nổi bật nhất đương nhiên là khách hàng có thể sở hữu chiếc xe tải ngay cả khi không có đủ tiền (hoặc muốn để một tiền để cho kế hoặc đầu tư khác), phục vụ nhu cầu công việc và kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn không cần phải có tài sản thế chấp nào khác, ngân hàng sẽ dùng chính chiếc xe tải mà bạn định mua để làm tài sản đảm bảo mà không hề ảnh hưởng đến việc sử dụng xe.

Thủ tục vay mua xe trả góp vô cùng đơn giản, như đã trình bày ở trên, khách hàng chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết đến ngân hàng làm thủ tục.

Xem thêm >>> Thủ tục mua xe tải trả góp

Điều mà quý khách hàng quan tâm nhất có lẽ là lãi suất và hạn mức vay. Khách hàng có thể yên tâm vì các ngân hàng cho vay tối đa lên đến 70% – 80% giá trị chiếc xe và thời hạn vay tối đa lên đến 6 năm. Quý khách hàng hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn thời gian vay 3 năm – 6 năm để có phương án trả góp phù hợp mà không bị áp lực trả nợ làm ảnh hưởng quá nhiều tới đời sống công việc.

tư vấn mua xe tải trả góp

Một số chia sẻ của khách hàng đã mua xe tải trả góp

Nhược điểm khi mua xe tải trả góp qua ngân hàng

Việc mua xe tải trả góp mặc dù đem lại nhiều tiện lợi, nhưng không hẳn là không có những nhược điểm. Khách hàng khi mua xe hình thức vay vốn ngân hàng nên cân nhắc với chú ý sau:

Mua xe tải trả góp, nghĩa là quý khách sẽ phải trả một khoản tiền lớn hơn giá trị thực của chiếc xe. Đây là điều dễ hiểu vì khách hàng sẽ phải trả cả tiền gốc và lãi cho ngân hàng.

Lãi suất ưu đãi trên thị trường trung bình khoảng 7,5 % – 8%/năm tùy từng hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, sau ưu đãi, lãi suất sẽ tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường khoảng 10% – 11%/năm. Đây là mức khá cao, và với một khoản tiền lớn khi vay mua xe thì giá chênh lệch khi mua xe trả góp sẽ khá cao so với xe mua thanh toán trực tiếp.

Có nên mua xe tải trả góp hay không?”. Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. Nhưng nếu quý khách đã quyết định mua xe tải theo hình thức trả góp thì phải tính toán thật kĩ các khoản thu nhập, chi tiêu hàng tháng. Phải chắc chắn doanh thu mà chiếc xe mang lại lớn hơn tiền phải trả hàng tháng để tránh các phiền toái về sau. Tránh việc vay mua xe tải sau đó phải bán xe tải với giá thấp để trả tiền trả góp.

Bài viết liên quan

0962.935.586
DMCA.com Protection Status